“Trẻ bị cúm A bao lâu thì khỏi?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được liên tục trong thời gian gần đây. Hiểu được những băn khoăn của cha mẹ, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

Bé bị cúm A bao lâu thì khỏi?

Trẻ bị cúm A bao lâu thì khỏi?

Trẻ em bị cúm A nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tính mạng cũng như sự phát triển trong tương lai. Đây là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, thường xuất hiện khi giao mùa, lây lan nhanh và diễn biến phức tạp.

Thông thường, thời gian ủ bệnh cúm A ở trẻ em là từ 2 – 8 ngày, thậm chí có trẻ lên đến 2 tuần. Khi bệnh tiến triển sẽ xuất hiện rất nhiều triệu chứng, điển hình như: ho, sốt, đau họng, đau cơ, đau bụng, đau tai, đau mắt, đỏ mắt, buồn nôn, nôn, chảy nước mũi, ngạt mũi…

Vậy, trẻ bị cúm A bao lâu thì khỏi? Trẻ bị cúm A mức độ nhẹ sẽ phục hồi trong khoảng 5 – 7 ngày. Thực tế, thời gian khỏi bệnh dài hay ngắn còn phụ thuộc vào miễn dịch của từng trẻ. Nếu trẻ bị cúm A được điều trị, chăm sóc đúng cách thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn những trẻ khác.

Thời gian bị cúm A dài hay ngắn phụ thuộc vào miễn dịch của mỗi trẻ.

Cúm A ở trẻ em có thể gây nên biến chứng gì?

Như vậy, nếu phát hiện sớm, được điều trị kịp thời, đúng cách cùng với chế độ chăm sóc hợp lý thì những triệu chứng của bệnh cúm A sẽ giảm dần và chấm dứt trong vòng 1 tuần. Thế nhưng, hiện tượng ho và mệt mỏi sẽ còn kéo dài 1–2 tuần tiếp theo hoặc có thể hơn.

Ho và mệt mỏi khi trẻ bị cúm A có thể kéo dài trong 1-2 tuần tiếp theo.

Nhìn chung, những trẻ bị cúm A có sức khỏe tốt, chăm sóc chu đáo sẽ sớm hồi phục mà không gặp bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, biến chứng nguy hiểm sẽ xuất hiện nếu không phát hiện sớm, điều trị và chăm sóc tốt, bao gồm: viêm tai giữa, viêm phế quản, tiêu chảy cấp, viêm phổi, viêm cơ tim, viêm màng não, nhiễm trùng thứ phát.

Bài viết đã giúp bạn đọc có được đáp án chi tiết cho câu hỏi: “Trẻ bị cúm A bao lâu thì khỏi?”. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh cúm A ở trẻ em, hãy bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi kịp thời giải đáp.

Nguồn: fitobimbi.vn.